Nên chuẩn bị những gì khi đi du học Singapore?

Du học Singapore

Du học Singapore? Có thể bạn chưa biết con đường du học Singapore chính là nơi ngắn nhất giúp bạn thành công. Tuy nhiên khi du học tại đây cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết nhé.

Trình độ học vấn khi du học Singapore?

Trình độ học vấn là vấn đề tiên quyết giúp bạn có thể tham gia học tập tại các trường ở đây hay không. Tuy nhiên vấn đề này lại rất đơn giản trong quá trình tuyển chọn. Mỗi trường, mỗi cấp sẽ có những tiêu chuẩn riêng.

Đối với du học Singapore hệ tiểu học

Ngoài quy định về độ tuổi từ 7 đến 12 thì bạn cần phải tham gia kỳ thi Admission Exercise For International Students. Kỳ thi này sẽ đánh giá mức độ ngôn ngữ của bạn cũng như có đủ điều kiện xét tuyển theo học hay không. Bạn sẽ có thể tham gia vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm vì các trường sẽ tổ chức thi vào thời điểm này hàng năm.

Đối với du học Singapore bậc trung học

Chương trình du học Singapore theo bậc trung học sẽ áp dụng với độ tuổi từ 13 đến 16. Bộ giáo dục của Singapore quy định học sinh muốn du học tại đây cũng sẽ phải tham gia kỳ thi AEIS. Trong quá trình theo học bạn cũng sẽ tham gia thêm một kỳ thi nữa đó là tốt nghiệp O Level.

Du học Singapore
Du học Singapore học hỏi và trải nghiệm

Khi được tốt nghiệp O Level thì bạn sẽ có nhiều cơ hội xét tuyển vào các trường như:

 • Những trường cao đẳng công lập
 • Học lên bậc A tại Junior College. Điều này giúp bạn có thể tự tin hơn khi tham gia học tại các trường đại học công lập.
 • Foudation của hệ thống những trường cao đẳng và học viện tư thục

Du học Singapore hệ Đại học

Điều kiện du học hệ Đại học sẽ có các điều kiện như sau:

 • Với các chương trình dự bị đại học: Bạn cần học xong chương trình lớp 10.
 • Chương trình hệ cao đẳng và nâng cao: Bạn cần tốt nghiệp lớp 12 (THPT)
 • Đại học: Khi bạn hoàn tất các chương trình tốt nghiệp THPT hoặc hệ cao đẳng, cao đẳng nâng cao.
 • Thạc sĩ khi du học Singapore cũng cần có bằng tốt nghiệp Đại học. Tuy nhiên có những trường tại Singapore sẽ yêu cầu kinh nghiệm lĩnh vực từ 2 đến 3 năm.
du học Singapore
Du học Singapore với nhiều ngành nghề

Du học Singapore về học phí

Vấn đề kinh tế là một trong những điều quan trọng và cần thiết khi bạn có ý định đi Du học. Thủ tục khi nộp hồ sơ tại các trường bạn sẽ không cần chứng minh tài sản. Tuy nhiên việc đi học tại các nước khác sẽ cần đến việc tài chính ổn định.

Mức chi phí học phí sẽ tùy thuộc vào từng trường bạn theo học. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị để đáp ứng cho sinh hoạt hằng ngày.

Du học Singapore điều kiện Visa

Nếu muốn tham gia du học thì chắc chắn bạn sẽ cần đến Visa. Đây là việc tưởng như khá đơn giản nhưng nó lại rất phức tạp. Mặc dù tỷ lệ cấp Visa đến Singapore rất cao, cao hơn những nước khác. Nhưng bạn cũng cần chú ý những vấn đề như sau:

 • Không cấp Visa đối với các trường hợp bạn nhiều lần sang Singapore với diện Visit pass và lưu trú trên 10 ngày.
 • Nếu như đã từng một lần từ chối ở hải quan Singapore cũng sẽ không được visa
 • Phạm tội tại Singapore
 • Nếu như bạn đã sống và làm việc dưới diện thẻ work permit thì sẽ không được cấp visa du học Singapore.

Du học Singapore cần điều kiện sức khỏe

Vấn đề sức khỏe không chỉ giúp bạn có thể được cấp visa lưu trú tại Singapore mà nó còn giúp bạn có thể tham gia học tập tại đây. Đối với du học Singapore, việc có sức khỏe tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình ứng tuyển. Theo quy định của họ, nếu như mắc các bệnh sau thì sẽ không được tham gia du học:

 • Sinh viên có bệnh viêm phổi
 • Có dương tính với ma túy
 • Các bệnh về gan có thể lây truyền

Điều kiện về ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp tại Singapore. Do đó khi tham gia học tập tại đây bạn phải có trình độ tiếng Anh theo quy định. Qúa trình giảng dạy của giáo viên và giảng viên đều là tiếng anh cho nên bạn nên chuẩn bị cho mình kiến thức tốt nhất.

Trình độ IELTS đối với hệ cao đẳng là từ 5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Nhưng các trường sẽ tạo điều kiện du học thì sẽ được sang Singapore học tập.

Du học Singapore
Du học Singapore mang lại cơ hội lớn về việc làm

Singapore là một đất nước phát triển về mọi mặt. Ngoài vấn đề kinh tế luôn đứng Top Châu Á thì nền văn minh ở đây cũng rất hiện đại. Rất hiếm có một đất nước nào có thể bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp đúng nghĩa.

Nhiều bạn băn khoăn về an ninh tại Singapore, tuy nhiên tại đây có quy định rất nghiêm ngặt. Cộng với ý thức của mỗi người dân tại đây luôn đề cao. Việc thực thi theo quy định của pháp luật sẽ được dân bản địa tuân thủ. Chính vì thế khi du học Singapore bạn cũng nên quan tâm về vấn đề pháp luật tại đây từ những hành động nhỏ nhất.

Qua bài viết chia sẻ về điều kiện du học Singapore hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong hành trang kiến thức và định hướng nghề nghiệp cho mình. Chúc bạn tìm được môi trường du học lý tưởng và phù hợp nhất với mình nhé.

About the author

Leave a Reply

error: Đã bị vô hiệu hóa!!!