Những điều cần biết về chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong những năm gần đây, có nhiều bạn trẻ đã chọn xuất khẩu lao động Đài Loan làm hướng đi cho tương lai của mình. Điều này cũng dễ hiểu bởi hiện tại trong các thị trường xuất khẩu như Hàn, Nhật thì thị trường lao động Đài Loan lại có khá nhiều ưu điểm phù hợp với công dân Việt Nam. Ngoài ra, việc lựa chọn này cũng liên quan nhiều đến chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Với chi phí đầu tư hợp lý mà lại có nhiều đơn hàng công việc đa dạng để chọn lựa. Cùng tham khảo những thông tin sau để biết thêm chi tiết một cách cụ thể hơn.

Một số thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Đài Loan

Tình hình lao động tại Đài Loan

Hiện nay, Đài Loan là một đất nước đang trên đà phát triển văn hóa, kinh tế và các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, người dân đất nước Đài Loan lại ít quan tâm đến những công việc lao động tay chân và các dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, đất nước này lại đang có xu hướng bị già hóa bởi chính sách giảm dân số trước đây làm tỷ lệ lao động bị giảm dần. Do vậy, Đài Loan hiện đang cần thu hút nhiều lao động xuất khẩu từ các nước để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động trong các ngành công nghiệp và y tế.

Đài Loan có nền kinh tế phát triển

Những ưu điểm khi chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Điều kiện dễ và cơ hội trúng tuyển cao

So với những quốc gia khác thì điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan có phần dễ dàng hơn. Điều kiện chung là nam nữ với độ tuổi trên 18 và chỉ cần trình độ Tốt nghiệp Trung học cơ sở (Tốt nghiệp cấp 2). Ngoài ra, chỉ cần có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Quan trọng là phải có đầy đủ những giấy tờ pháp lý hợp lệ là đã đủ điều kiện để tham gia ứng tuyển. 

Với những điều kiện không quá khó khăn nên bất kỳ lao động phổ thông nào cũng có khả năng được trúng tuyển. Nếu so sánh với các thị trường xuất khẩu lao động như Hàn, Nhật thì xuất khẩu lao động Đài Loan có tỉ lệ trúng tuyển rất cao.

Công việc công nhân tại nhà máy

Đơn hàng đa dạng với mức lương cao

Hiện nay, thị trường lao động xuất khẩu của Đài Loan đang rất đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn. Công việc có đơn hàng phổ biến nhất là làm công nhân tại các xưởng về cơ khí, hàn điện, điện tử, đóng gói, may mặc… Ngoài ra, ngành hộ lý y tế cũng nhận được đơn hàng khá lớn. Đối với những lao động lớn tuổi thì có thể chọn làm người giúp việc.

Với mỗi công việc khác nhau sẽ có những mức lương riêng biệt, ngoài mức lương chính sẽ có những khoản tăng ca không hề nhỏ. Mức lương trung bình cơ bản hiện nay của lao động xuất khẩu Đài Loan ở vào khoảng 18 đến 23 triệu. Nếu như những lao động có khả năng làm thêm giờ càng nhiều thì sẽ nhận được những khoảng tiền ngoài giờ rất cao.

Cụ thể những chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Phí trước khi chuẩn bị tham gia đi xuất khẩu lao động

Khi bạn đã quyết định việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì bạn sẽ phải chuẩn bị những khoản tiền cần thiết. Đầu tiên sẽ là chi phí cho những phần về giấy tờ pháp lý như:

  • Phí làm hộ chiếu
  • Phí làm giấy lý lịch tư pháp 
  • Phí khám sức khỏe và chụp ảnh

Ở giai đoạn này rất quan trọng ở phần chọn một công ty môi giới thật uy tín để có thể chọn được một đơn hàng tốt nhất cho mình. Công ty sẽ tư vấn cho bạn những đơn hàng phù hợp nhất với sức khỏe, khả năng làm việc và trình độ của bạn. Sau đó bạn sẽ cần mất một số khoản phí sau:

  • Phí khám sức khỏe chỉ định theo đơn hàng cụ thể mà bạn chọn. 
  • Phí đào tạo ngoại ngữ trước khi bạn đi xuất khẩu lao động.
  • Phí để học thêm nghiệp vụ để nâng cao tay nghề (tùy đơn hàng có hoặc không có)

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Sau khi bạn được tư vấn những đơn hàng phù hợp và đã chọn lựa đúng theo mong muốn của mình. Bạn sẽ được tư vấn những khoản chi phí liên quan đến đơn hàng, đó là các khoản chi phí: 

  • Phí dịch vụ đóng cho công ty, sẽ bao gồm phí môi giới giữa Việt Nam và công ty ở Đài Loan, Vé máy bay và Lệ phí làm Visa Đài Loan
  • Phí cọc để ký quỹ, phí này để đảm bảo bạn sẽ hoàn thành hợp đồng đã ký, thông thường đơn hàng sẽ từ 3 năm trở lên. ( Khoản này còn gọi là tiền chống trốn nhưng cũng tùy thuộc các đơn hàng, một số đơn hàng hiện nay không cần phải đóng khoản cọc này).
  • Phí đóng những khoản phụ phí cho công ty, khoản tiền này cũng tùy thuộc vào mỗi đơn hàng khác nhau. Phụ phí để đóng cho Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước, chi phí đưa đón sân bay, phí làm chứng chỉ ngoại ngữ, đồng phục của công ty…
Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan thấp

Thông thường ở các công ty môi giới sẽ không thu phí bạn một lần mà sẽ thu trước một khoản cọc. Sau khi bạn đã trúng tuyển thì phải chuẩn bị đủ phần tiền còn lại để nộp cho công ty. Trên đây là thông tin cụ thể cho những chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Nhìn chung bạn sẽ mất khoảng từ 80 triệu đến 130 triệu tùy những đơn hàng cụ thể. Con số này cũng không quá cao mà bạn lại có mức thu nhập tốt hơn so với làm việc trong nước.

Để được tư vấn và giải thích rõ ràng hơn về chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan và những đơn hàng tốt nhất, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

About the author

Leave a Reply

error: Đã bị vô hiệu hóa!!!